Chương VII: Ứng Dụng Động Cơ Đốt Trong

 • Bài 32: Khái quát về ứng dụng của động cơ đốt trong

  Bài 32: Khái quát về ứng dụng của động cơ đốt trong
  Hiện nay, việc sử dụng động cơ đốt trong đã trở nên phổ biến trong đời sống sản xuất, nó được ứng dụng trong rất nhiều ngành kinh tế ở nước ta như: giao thông vận tải, thuỷ, bộ, hàng không: trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp sản xuất, cơ khí, chế tạo máy…Sở dĩ như vậy, là do động cơ đốt trong có nhiều đặc tính ưu việt hơn các loại khác. Để hiểu rõ vấn đề này,  chúng ta hãy đi vào tìm hiểu nội dung Bài 32: Khái quát về ứng dụng của động cơ đốt trong. Mời các em cùng theo dõi bài học

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 33: Động cơ đốt trong dùng trong ô tô

  Bài 33: Động cơ đốt trong dùng trong ô tô
  Ở bài học trước , chúng ta đã nghiên cứu những ứng dụng của động cơ đốt trong vào các ngành kỹ thuật. Đặc biệt, động cơ đốt trong được sử dụng nhiều nhất vào ngành giao thông vận tải, như các phương tiện ôtô, máy bay, tàu thuỷ…Vậy việc sử dụng động cơ đốt trong trên ôtô xảy ra như thế nào ? Mời các em cùng tìm hiểu nội dung Bài 33: Động cơ đốt trong dùng trong ô tô để có được câu trả lời nhé ! Chúc các em học tốt !

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 34: Động cơ đốt trong dùng cho xe máy

  Bài 34: Động cơ đốt trong dùng cho xe máy
  Ở tiết trước , chúng ta đã được tìm hiểu về động cơ đốt trong dùng cho ôtô. Vậy việc sử dụng động cơ đốt trong dùng cho xe máy có gì khác với động cơ đốt trong dùng cho ô tô? Đặc điểm và cách bố trí động cơ đốt trong trên xe máy như thế nào? Đặc điểm của hệ thống truyền lực như thế nào?  Để trả lời được những câu hỏi trên, mời các em cùng tìm hiểu nội dung Bài 34: Động cơ đốt trong dùng cho xe máy sau đây nhé.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 35: Động cơ đốt trong dùng cho tàu thủy

  Bài 35: Động cơ đốt trong dùng cho tàu thủy
  Động cơ đốt trong là nguồn lực chính để tạo ra năng lượng phục vụ cho sản xuất và đời sống. Ở các bài học trước , chúng ta đã được tìm hiểu ứng dụng của  động cơ đốt trong trong ôtô và xe máy. Ngoài ra, động cơ đốt trong còn có nhiều ứng dụng cho tàu thuỷ - một phương tiện vận tải mang lại hiệu quả kinh tế cao. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy đi vào tìm hiểu nội dung Bài 35: Động cơ đốt trong dùng cho tàu thủy. Mời các em cùng theo dõi nội dung bài học.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 36: Động cơ đốt trong dùng cho máy nông nghiệp

  Bài 36: Động cơ đốt trong dùng cho máy nông nghiệp
  Chúng ta đã biết động cơ đốt trong được ứng dụng rộng rãi trong các ngành giao thông vận tải như: ô tô, xe máy, tàu thuỷ… Ngoài ra động cơ đốt trong còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp như : máy cày, máy kéo, máy công cụ phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Để hiểu rõ ứng dụng của động cơ đốt trong cho các máy nông nghiệp, nguyên tắc hoạt động của nó như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu Bài 36: Động cơ đốt trong dùng cho máy nông nghiệp để tìm ra câu trả lời nhé. Mời các em theo dõi nội dung bài học !

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 37: Động cơ đốt trong dùng cho máy phát điện

  Bài 37: Động cơ đốt trong dùng cho máy phát điện
  Chúng ta đã biết động cơ đốt trong được ứng dụng rộng rãi trong các ngành giao thông vận tải như: ô tô, xe máy, tàu thuỷ… Ngoài ra động cơ đốt trong còn được ứng dụng rộng rãi để chạy các máy phát điện phục vụ trong sản xuất và trong đời sống.  Để hiểu rõ ứng dụng của động cơ đốt trong cho các máy phát điện, nguyên tắc hoạt động của nó như thế nào ? Mời các em theo dõi nội dung Bài 37: Động cơ đốt trong dùng cho máy phát điện nhé. Chúc các em học tốt !

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 38: Thực hành vận hành và bảo dưỡng động cơ đốt trong

  Bài 38: Thực hành vận hành và bảo dưỡng động cơ đốt trong
  Nội dung bài giảng Thực hành : Vận hành và bảo dưỡng động cơ đốt trong dưới đây sẽ giúp các em học sinh biết cách vận hành và bảo dưỡng một loại động cơ đốt trong, vận hành và bảo dưỡng được một bộ phận của động cơ đốt trong. Chúc các em học tốt !

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 39: Ôn tập phần chế tạo cơ khí và động cơ đốt trong

  Bài 39: Ôn tập phần chế tạo cơ khí và động cơ đốt trong
  Nội dung của Bài 39: Ôn tập phần chế tạo cơ khí và động cơ đốt trong dưới dây sẽ giúp các em củng cố lại nội dung chính của các chương : Chương III- Vật liệu cơ khí và công nghệ chế tạo phôi, Chương IV- Công nghệ cắt gọt kim loại và tự động hóa trong chế tạo cơ khí , Chương V- Đại cương về động cơ đốt trong, Chương VI- Cấu tạo của động cơ đốt trong , Chương VII- Ứng dụng động cơ đốt trong đã học, nhằm rèn luyện và vận dụng kiến thức để giải một số bài tập liên quan.....từ đó, có thể ôn tập tốt cho bài kiểm tra sắp tới. Để chuẩn bị tốt cho phần này, mời các em cùng theo dõi nội dung bài ôn tập. Chúc các em học tốt!

  15 trắc nghiệm

  Xem chi tiết