Chương I: May Mặc Trong Gia Đình

 • Bài 1: Các loại vải thường dùng trong may mặc

  Bài 1: Các loại vải thường dùng trong may mặc
  Các loại vải thường dùng trong may mặc rất đa dạng, phong phú về chất liệu, độ dày mỏng, màu sắc, hoa văn trang trí,... Dựa theo nguồn gốc sợi dệt vải được phân thành 3 loại vải chính: vải sợi thiên nhiên, vải sợi hóa học và vải sợi pha. Mời các em cùng tìm hiểu nguồn gốc, tính chất của từng loại vải trong nội dung bài học Các loại vải thường dùng trong may mặc dưới đây.

  10 trắc nghiệm 1 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 2: Lựa chọn trang phục

  Bài 2: Lựa chọn trang phục
  Mặc là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người. Nhưng cần may mặc như thế nào để có được trang phục phù hợp, làm đẹp cho người mặc và tiết kiệm? Mời các em cùng theo dõi nội dung bài học Lựa chọn trang phục dưới đây để tìm hiểu nội dung chi tiết.

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 3: Thực hành: Lựa chọn trang phục

  Bài 3: Thực hành: Lựa chọn trang phục
  Mục tiêu của bài thực hành Lựa chọn trang phục nhằm giúp các em nắm vững hơn những kiến thức đã học về lựa chọn trang phục; có kỹ năng lựa chọn được vải, kiểu may phù hợp với bản thân, đạt yêu cầu thẩm mỹ và chọn được một số vật dụng đi kèm phù hợp với áo quần đã chọn. Mời các em cùng theo dõi nội dung bài học dưới đây.

  6 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 4: Sử dụng và bảo quản trang phục

  Bài 4: Sử dụng và bảo quản trang phục
  Sử dụng trang phục như thế nào cho hợp lí? Bảo quản trang phục như thế nào để giữ được vẻ đẹp và độ bền của trang phục?... Để giải đáp được các câu hỏi trên, mời các em cùng theo dõi nội dung bài học bài Sử dụng và bảo quản trang phục dưới đây.

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 5: Thực hành: Ôn một số mũi khâu cơ bản

  Bài 5: Thực hành: Ôn một số mũi khâu cơ bản
  Ở cấp tiểu học các em đã được học những mũi khâu cơ bản, để các em có thể vận dụng các mũi khâu đó vào việc hoàn thành một số sản phẩm đơn giản. Nội dung bài thực hành Ôn tập một số mũi khâu cơ bản dưới đây sẽ giúp các em ôn lại kĩ thuật khâu các mũi khâu cơ bản đó.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 6: Thực hành: Cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh

  Bài 6: Thực hành: Cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh
  Trong Bài 5: Thực hành: Ôn tập một số mũi khâu cơ bản, các em đã được ôn lại một số mũi khâu cơ bản. Để củng cố kĩ năng cho các em, Bài 6: Thực hành: Cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh dưới đây chúng ta sẽ áp dụng mũi khâu đó vào việc hoàn thiện một sản phẩm đơn giản, đó là Đôi bao tay trẻ sơ sinh. Mời các em cùng theo dõi nội dung bài thực hành.

  6 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 7: Thực hành: Cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật

  Bài 7: Thực hành: Cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật
  Nội dung của Bài 7: Thực hành: Cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật sẽ giúp các em biết vẽ và cắt được các chi tiết của vỏ gối, thực hiện được vẽ rập (mẫu giấy) đặt rập vào vải, cắt vải theo đường thẳng đúng quy định,... Dưới đây là nội dung chi tiết của bài thực hành, mời các em cùng theo dõi.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 8: Ôn tập chương I - May mặc trong gia đình

  Bài 8: Ôn tập chương I - May mặc trong gia đình
  Chương 1 - "May mặc trong gia đình" gồm có 7 bài (3 bài lí thuyết và 4 bài thực hành). Thông qua Bài 8: Ôn tập chương I - May mặc trong gia đình dưới đây sẽ giúp các em hệ thống lại trọng tâm kiến thức về các loại vải thường dùng trong may mặc, kỹ năng phân biệt một số loại vải, lựa chọn trang phục phù hợp với vóc dáng và lứa tuổi,.... chuẩn bị thật tốt cho bài kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 6. Mời các em cùng theo dõi.

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết