Chương I: Làm Quen Với Tin Học Và Máy Tính Điện tử

 • Bài 1: Thông tin và Tin học

  Bài 1: Thông tin và Tin học
  Hằng ngày em tiếp nhận được nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau như: các bài báo, đèn tín hiệu giao thông, tấm biển chỉ đường,... Đó là quá trình tiếp nhận và xử lý thông tin của con người. Và để hiểu rõ hơn về thông tin mời các em theo dõi bài học Thông Tin và Tin Học dưới đây.

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 2: Thông tin và biểu diễn thông tin

  Bài 2: Thông tin và biểu diễn thông tin
  Nội dung bài học bài Thông tin và biểu diễn thông tin nhằm giúp các em biết được: Các dạng thông tin cơ bản, cách biểu diễn thông tin trong đời sống con người và cách biểu diễn thông tin trong máy tính. Mời các em cùng theo dõi nội dung bài học dưới đây.

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 3: Em có thể làm được gì nhờ máy tính

  Bài 3: Em có thể làm được gì nhờ máy tính
  Mục đích của bài Em có thể làm được gì nhờ máy tính nhằm giúp các em biết được: Khả năng ưu việt của máy tính, tin học được ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau của xã hội, máy tính chỉ là công cụ thực hiện những gì con người chỉ dẫn. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các em cùng theo dõi nội dung bài học dưới đây.

  7 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 4: Máy tính và phần mềm máy tính

  Bài 4: Máy tính và phần mềm máy tính
  Mục tiêu của bài học bài Máy tính và phần mềm máy tính dưới đây sẽ giúp các em biết sơ lược về cấu trúc của máy tính điện tử, một số thành phần chính của máy tính cá nhân, khái niệm phần mềm máy tính và vai trò của phần mềm máy tính; biết máy tính hoạt động theo chương trình,... Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các em cùng theo dõi bài học.

  11 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài thực hành 1: Làm quen với một số thiết bị máy tính

  Bài thực hành 1: Làm quen với một số thiết bị máy tính
  Bài thực hành 1: Làm quen với một số thiết bị máy tính là bài thực hành đầu tiên trong chương trình Tin học 6 nhằm các em tiếp cận, làm quen với một số thiết bị máy vi tính và bước đầu tập sử dụng bàn phím và chuột. Dưới đây là nội dung chi tiết của bài thực hành, mời các em cùng theo dõi.

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết