Chương I: Bảng Vẽ Các Khối Hình Học

 • Bài 1: Vai trò của bản vẽ kĩ thuật trong sản xuất và đời sống

  Bài 1: Vai trò của bản vẽ kĩ thuật trong sản xuất và đời sống
  Mời các em cùng theo dõi nội dung bài học bài Vai trò của bản vẽ kĩ thuật trong sản xuất và đời sống dưới đây để cùng tìm hiểu về khái niệm bản vẽ kỹ thuật; vai trò của bản vẽ kĩ thuật trong sản xuất và đời sống;.... 

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 2: Hình chiếu

  Bài 2: Hình chiếu
  Hình chiếu là hình biểu hiện một mặt nhìn thấy của vật thể đối với người quan sát đứng trước vật thể. Phần khuất được thể hiện bằng nét đứt. Vậy có các phép chiếu nào?,... Tên gọi hình chiếu trên bản vẽ như thế nào?,... Mời các em cùng theo dõi nội dung bài học bài Hình chiếu dưới đây để tìm hiểu nội dung chi tiết.  

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 3: Bài thực hành hình chiếu của vật thể

  Bài 3: Bài thực hành hình chiếu của vật thể
  Mục đích của Bài thực hành hình chiếu của vật thể nhằm giúp các em biết được các hình chiếu trên bản vẽ, mô tả được việc thay đổi hướng chiếu khi vẽ hình chiếu, có kỹ năng biểu diễn hình chiếu trên mặt phẳng chiếu, phân tích được hai hình chiếu để vẽ hình chiếu thứ 3,... Mời các em cùng theo dõi nội dung bài học dưới đây.

  9 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 4: Bản vẽ các khối đa diện

  Bài 4: Bản vẽ các khối đa diện
  Nội dung của bài học bài Bản vẽ các khối đa diện dưới đây sẽ giúp các em tìm hiểu về các khối hình học đa diện thường gặp như hình hộp chữ nhật, lăng trụ đều, hình chóp đều; giúp biết áp dung kiến thức về phép chiếu và hình chiếu vuông góc để xác định hình dạng của vật thể thông qua bản vẽ hình chiếu;... Mời các em cùng theo dõi bài học.

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 5: Bài tập thực hành - Đọc bản vẽ các khối đa diện

  Bài 5: Bài tập thực hành - Đọc bản vẽ các khối đa diện
  Nội dung bài học Bài tập thực hành - Đọc bản vẽ các khối đa diện dưới đây sẽ giúp các em đọc được hình chiếu của các vật thể có dạng các khối đa diện, để từ đó hình thành kĩ năng đọc bản vẽ các khối đa diện và phát huy tính tưởng tượng không gian,.... Mời các em cùng theo dõi bài học.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 6: Bản vẽ các khối tròn xoay

  Bài 6: Bản vẽ các khối tròn xoay
  Khối tròn xoay là khối hình học được tại thành khi quay một hình phẳng quanh một đường cố định (trục quay) của hình. Để nhận dạng được các khối tròn xoay thường gặp như hình trụ, hình nón, hình cầu và để đọc được bản vẽ của chúng, mời các em cùng theo dõi nội dung Bài 6: Bản vẽ các khối tròn xoay dưới đây để tìm hiểu chi tiết.

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 7: Bài tập thực hành - Đọc bản vẽ các khối tròn xoay

  Bài 7: Bài tập thực hành - Đọc bản vẽ các khối tròn xoay
  Để rèn luyện kỹ năng đọc bản vẽ các vật thể đơn giản có dạng khối tròn, nhằm phát huy trí tưởng tượng không gian của các em, nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau làm bài Bài tập thực hành - Đọc bản vẽ các khối tròn xoay.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết