Sinh Học 6 Chương 8: Các Nhóm Thực Vật

 • Bài 37: Tảo

  Bài 37: Tảo
  Trên mặt nước ao, hồ thường có váng màu lục hoặc màu vàng. Váng đó do những cơ thể thực vật nhỏ bé là tảo tạo nên. Tảo gồm những cơ thể lớn hơn sống ở nước ngọt hay nước mặn. Tảo có  cấu tạo và vai trò như thế nào hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu. 

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 38: Rêu - Cây rêu

  Bài 38: Rêu - Cây rêu
  Trong thiên nhiên có những cây rất nhỏ bé (nhiều khi chiều cao chưa đến 1 cm) thường mọc thành từng đám, tạo thành một lớp thảm màu lục tươi. Đó là cây rêu, vậy rêu có cấu tạo và đặc điểm gì? Bài hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 39: Quyết - Cây dương xỉ

  Bài 39: Quyết - Cây dương xỉ
  Quyết là tên gọi chung của một nhóm thực vật (Trong đó có cây dương xỉ), sinh sản bằng bào tử như rêu, nhưng khác nhau về cấu tạo cơ quan sinh dưỡng và sinh sản. Vậy sự khác nhau đó là gì? Ta cùng đi tìm hiểu trong bài.

  Xem chi tiết

 • Bài 40: Hạt trần - Cây thông

  Bài 40: Hạt trần - Cây thông
  Người ta hay gọi "quả thông" vì nó mang các hạt nhưng thật ra nó là nón thông đã chín. Nhưng gọi như vậy đã chính xác chưa? Ta đã biết quả phát triển từ hoa (đúng ra là bầu nhụy trong hoa). Vậy cây thông có hoa, quả thật sự hay chưa? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Hạt trần - Cây thông để trả lời các câu hỏi trên.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 41: Hạt kín - Đặc điểm của thực vật Hạt kín

  Bài 41: Hạt kín - Đặc điểm của thực vật Hạt kín
  Chúng ta đã biết và quen thuộc với nhiều loại cây có hoa như: cam, đậu, ngô, khoai... Chúng cũng được gọi chung là cây hạt kín. Chúng khác với những cây hạt trần ở đặc điểm quan trọng gì? Chúng ta cùng tìm hiểu bài hôm nay Hạt kín - Đặc điểm của thực vật Hạt kín.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 42: Lớp Hai lá mầm và lớp Một lá mầm

  Bài 42: Lớp Hai lá mầm và lớp Một lá mầm
  Các cây hạt kín rất khác nhau về cơ quan sinh dưỡng và cơ quan sinh sản. Để phân biệt các cây hạt kín với nhau, các nhà khoa học đã chia chúng thành những nhóm nhỏ hơn: lớp, họ…Thực vật hạt kín gồm 2 lớp: Lớp Hai lá mầm, Lớp Một lá mầm. Mỗi lớp có một nét đặc trưng.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 43: Khái niệm sơ lược về phân loại thực vật

  Bài 43: Khái niệm sơ lược về phân loại thực vật
  Ta đã tìm hiểu các nhóm thực vật từ Tảo đến cây hạt Kín. Chúng hợp thành giới Thực vật. Nhận thấy thực vật rất đa dạng và phức tạp. Ví dụ như Tảo 20000 loài, rêu 2200 loài, dương xỉ 1100 loài; hạt trần 600 loài; hạt kín gồm 300000 loài. Để tìm hiểu rõ hơn về chúng, người ta chia chúng thành các nhóm nhỏ hơn. Công việc đó gọi là: Phân loại thực vật.

  Xem chi tiết

 • Bài 44: Sự phát triển của giới Thực vật

  Bài 44: Sự phát triển của giới Thực vật
  Giới Thực vật từ những dạng đơn giản nhất (tảo) đến những cây hạt kín cấu tạo phức tạp có quan hệ gì với nhau và con đường phát triển của chúng diễn ra như thế nào? Bài học hôm nay Sự phát triển của giới Thực vật chúng ta cùng tìm hiểu.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 45: Nguồn gốc cây trồng

  Bài 45: Nguồn gốc cây trồng
  Trong môi trường xung quanh chúng ta có rất nhiều cây cối, trong đó có những câu mọc dại và cây được trồng. Vậy giữa cây trồng và các cây hoang dại cùng loài có mối quan hệ gì với nhau? So với cây dại, cây trồng có điểm gì khác? Bài hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bài học Nguồn gốc cây trồng.

  Xem chi tiết