Vật Lý 6 Chương 1: Cơ Học

 • Bài 1: Đo độ dài

  Bài 1: Đo độ dài
  Mời các em cùng tìm hiểu Bài 1: Đo độ dài - bài học đầu tiên của chương trình Vật lý 6 . Nội dung bài giảng giúp các em bổ sung thêm các kiến thức mới về hệ thống đơn vị đo độ dài trong đời sống, cách ước lượng độ dài và biết cách đo độ dài đúng quy tắc...Chúc các em học thật tốt!

  12 trắc nghiệm 215 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 2: Đo độ dài (tiếp theo)

  Bài 2: Đo độ dài (tiếp theo)
  Nội dung của bài Đo độ dài (tiếp theo)​ dưới đây sẽ giúp các em nắm rõ hơn về những phương thức đo độ dài thường gặp nhất theo đúng quy tắc, biết cách vận dụng vào trong những tình huống thông thường, rèn luyện thói quen trung thực trong việc đọc và ghi kết quả đo số liệu.  Mời các em cùng theo dõi nội dung bài học. Chúc các em học tốt !

  11 trắc nghiệm 27 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 3: Đo thể tích chất lỏng

  Bài 3: Đo thể tích chất lỏng
  Ở bài học trước chúng ta đã được nghiên cứu về cách đo độ dài . Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục nghiên cứu cách đo một đại lượng khác là thể tích chất lỏng. Vậy nó có gì giống và khác với đo độ dài hay không ? Để trả lời được các câu hỏi trên, mời các em cùng tìm hiểu Bài 3: Đo thể tích chất lỏng . Nội dung bài giảng gồm các kiến thức mới như đơn vị đo thể tích và chất lỏng, cách tìm hiểu dụng cụ đo thể tích và chất lỏng.  

  14 trắc nghiệm 101 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 4: Đo thể tích vật rắn không thấm nước

  Bài 4: Đo thể tích vật rắn không thấm nước
  Mọi vật rắn xung quanh chúng ta đều có thể tích. Làm thế nào để biết chính xác thể tích của các vật rắn? Trong tiết học này chúng ta tìm hiểu cách đo thể tích của một vật rắn có hình dạng bất kỳ không thấm nước như: cái đinh ốc, hòn đá hoặc ổ khóa…. Mời các em cùng nghiên cứu bài học: Bài 4- Đo thể tích vật rắn không thấm nước

  11 trắc nghiệm 122 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 5: Khối lượng - Đo khối lượng

  Bài 5: Khối lượng - Đo khối lượng
  Trong thực tế chúng ta thấy để so sánh khối lượng của vật này với vật kia, xem vật nào có khối lượng lớn hơn thì phải tiến hành đo, và đo khối lượng bằng dụng cụ gì? Để trả lời câu hỏi đó, hôm nay chúng ta sẽ học Bài 5: Khối lượng - Đo khối lượng. Mời các em cùng tìm hiểu.

  11 trắc nghiệm 204 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 6: Lực - Hai lực cân bằng

  Bài 6: Lực - Hai lực cân bằng
  Nội dung bài giảng tìm hiểu về các khái niệm mới như lực đẩy, lực kéo, phương, chiều, lực cân bằng.. Để nghiên cứu rõ và cụ thể hơn về các kiến thức trên, mời các em cùng theo dõi nội dung Bài 6: Lực - Hai lực cân bằng bên dưới.

  10 trắc nghiệm 204 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 7: Tìm hiểu kết quả tác dụng của lực

  Bài 7: Tìm hiểu kết quả tác dụng của lực
  Nội dung của bài 7- Tìm hiểu kết quả tác dụng của lực ​dưới đây sẽ giúp các em nắm rõ hơn về kết quả của những sự vật, hiện tượng khi có lực tác dụng, đó là gây nên biến đổi chuyển động hoặc gây ra biến dạng.  Mời các em cùng theo dõi nội dung bài học. Chúc các em học tốt !

  16 trắc nghiệm 8 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 8: Trọng lực- Đơn vị lực

  Bài 8: Trọng lực- Đơn vị lực
  Trong tiết học này chúng ta tìm hiểu các khái niệm hoàn toàn mới có liên quan đến Trọng lực và lực. Vậy Trọng lực là gì ? Trọng lực sử dụng đơn vị nào ? Trọng lực có những đặc điểm đáng chú ý nào không ? Người ta xác định phương và chiều của trọng lực dựa vào đâu ? Để trả lời cho tất cả các câu hỏi trên, mời các em cùng nghiên cứu bài học: Bài 8- Trọng lực- Đơn vị lực. Chúc các em học tốt !

  9 trắc nghiệm 105 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 9: Lực đàn hồi

  Bài 9: Lực đàn hồi
  Trong thực tế, chúng ta thường quan sát thấy, giữa một sợi dây cao su và một chiếc lò xo, chúng khá giống nhau ở tính chất đàn hồi, co dãn tốt. Sau khi nghiên cứu nội dung bài học ngày hôm nay, các em sẽ bổ sung thêm các kiến thức mới về khái niệm đàn hồi, các tính chất có liên quan đến đàn hồi, độ biến dạng lò xo, lực đàn hồi và đơn vị của nó.  Mời các em cùng theo dõi nội dung Bài 9: Lực đàn hồi . Chúc các em học tốt!

  11 trắc nghiệm 94 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 10: Lực kế - Phép đo lực .Trọng lượng và khối lượng

  Bài 10: Lực kế - Phép đo lực .Trọng lượng và khối lượng
  Nội dung của bài Lực kế - Phép đo lực .Trọng lượng và khối lượng​​ dưới đây sẽ giúp các em nắm rõ hơn về một loại dụng cụ dùng để đo lực, gọi là Lực kế.   Lực kế có cấu tạo và hoạt động như thế nào ? Cầ phải tiến hành đo lực như thế nào để thu được kết quả chính xác nhất  Để trả lời cho các câu hỏi trên, mời các em cùng theo dõi nội dung bài học. Chúc các em học tốt !

  14 trắc nghiệm 56 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 11: Khối lượng riêng -Trọng lượng riêng

  Bài 11: Khối lượng riêng -Trọng lượng riêng
  Trong tiết học này chúng ta sẽ được tìm hiểu các khái niệm hoàn toàn mới có liên quan đến Khối lượng riêng và Trọng lượng riêng. Vậy Khối lượng riêng là gì ? Khối lượng riêng sử dụng đơn vị nào ? Trọng lượng riêng là gì ? Trọng lượng riêng sử dụng công thức nào ? Giữa chúng có mối liên hệ gì với nhau hay không? Để trả lời cho tất cả các câu hỏi trên, mời các em cùng nghiên cứu bài học: Bài 11: Khối lượng riêng -Trọng lượng riêng. Chúc các em học tốt !

  11 trắc nghiệm 108 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 12: Xác định khối lượng riêng của sỏi

  Bài 12: Xác định khối lượng riêng của sỏi
  Mời các em cùng nhau tìm hiểu nội dung của Bài 12: Xác định khối lượng riêng của sỏi Nội dung bài học sẽ giúp các em ôn lại các khái niệm , công thức của khối lượng riêng và trọng lượng riêng. Qua đó, các em có thể rèn luyện kĩ năng thực hành, luyện tập thao tác khéo léo để đo được chính xác khối lượng riêng của sỏi . Hình thành và phát triển kĩ năng làm việc khoa học , trung thực , tự tin, say mê tìm hiểu khoa học.

  7 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 13: Máy cơ đơn giản

  Bài 13: Máy cơ đơn giản
  Thông thường để kéo vật lên từ một độ sâu nào đó thì người ta sẽ sử dụng phương pháp kéo đứng. Liệu có thể kéo vật lên theo phương thẳng đứng với lực nhỏ hơn trọng lượng của vật được hay không? Trong thực tế chúng ta thường thấy,  để kéo vật lên theo phương thẳng đứng thì người ta  Để trả lời câu hỏi đó, hôm nay chúng ta sẽ học Bài 13: Máy cơ đơn giản. Mời các em cùng tìm hiểu.

  11 trắc nghiệm 98 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 14: Mặt phẳng nghiêng

  Bài 14: Mặt phẳng nghiêng
  Nội dung bài học ngày hôm nay sẽ giúp các em sẽ bổ sung thêm các kiến thức mới về khái niệm Mặt phẳng nghiêng, một loại máy cơ đơn giản thường xuất  hiện trong đời sống, các tính chất và công dụng có liên quan đến mặt phẳng nghiêng. Mời các em cùng theo dõi nội dung Bài 14: Mặt phẳng nghiêng. Chúc các em học tốt!

  10 trắc nghiệm 52 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 15: Đòn bẩy

  Bài 15: Đòn bẩy
  Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều dụng cụ làm việc dựa trên nguyên tắc của đòn bẩy. Vậy đòn bẩy có cấu tạo như thế nào? Nó giúp con người làm việc nhẹ nhàng hơn như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau nghiên cứu trong bài học hôm nay: Bài 15- Đòn bẩy

  11 trắc nghiệm 37 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 16: Ròng rọc

  Bài 16: Ròng rọc
  Mời các em cùng tìm hiểu Bài 16: Ròng rọc - loại máy cơ đơn giản cuối cùng ta sẽ nghiên cứu trong chương trình Vật lý 6 . Nội dung bài giảng giúp các em bổ sung thêm các kiến thức mới về ròng rọc, các loại ròng rọc, đặc điểm và ứng dụng trong đời sống...Chúc các em học thật tốt!

  12 trắc nghiệm 90 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 17: Tổng kết chương I Cơ Học

  Bài 17: Tổng kết chương I Cơ Học
  Nội dung bài học tổng kết chương giúp ta ôn lại những kiến thức cơ bản về cơ học đã học trong chương, củng cố lại những nội dung quan trọng của chương 1: Cơ Học. Ôn tập và vận dụng kiến thức để giải một số bài tập liên quan. Để chuẩn bị tốt cho phần này, mời các em cùng nhau tìm hiểu nội dung của Bài 17: Tổng kết chương I Cơ Học

  18 trắc nghiệm 1863 hỏi đáp

  Xem chi tiết