AMBIENT
 • Câu hỏi:

  Dòng nào nêu đúng điểm giống và khác nhau trong phong cách viết kí của hai nhà văn Nguyễn Tuân và Hoàng Phủ Ngọc Tường qua hai tác phẩm Người lái đò sông Đà và Ai đã đặt tên cho dòng sông?

  • A. Cả hai đều thông minh, tài hoa nhưng Nguyễn Tuân thiên về khảo cứu thông tin chi tiết và đầy đủ về dòng sông Đà ở nhiều phương diện trong khi Hoàng Phủ Ngọc Tường lại thiên về miêu tả cuộc hành trình của dòng sông Hương từ khi khởi nguồn cho đến khi ra khỏi thành phố Huế, đổ về biển.
  • B. Cả hai đều tài hoa, uyên bác nhưng Nguyễn Tuân thiên về phát hiện và diễn tả vẻ đẹp độc đáo vô song của dòng sông Đà với những cảm giác mãnh liệt còn Hoàng Phủ Ngọc Tường thiên về miêu tả dòng sông Hương với vẻ đẹp trữ tình với giọng văn dịu ngọt, đằm thắm, đầy chất thơ.
  • C. Cả hai đều lãng mãn, trữ tình nhưng Nguyễn Tuân thiên về thể hiện vẻ đẹp đa dạng, luôn luôn biến đổi của dòng sông Đà còn Hoàng Phủ Ngọc Tường lại thiên về thể hiện vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc của dòng sông Hương.
  • D. Cả hai đều sắc sảo, tinh tế nhưng Nguyễn Tuân thiên về khám phá vẻ đẹp dòng sông Đà qua những đổi thay của dòng sông trong thời gian và không gian còn Hoàng Phủ Ngọc Tường thiên về thể hiện vẻ đẹp của dòng sông Hương khi chảy qua những dải đất miền trung.

  Lời giải tham khảo:

  Đáp án đúng: B

  ADSENSE

Câu hỏi này thuộc đề thi trắc nghiệm dưới đây, bấm vào Bắt đầu thi để làm toàn bài

Hướng dẫn Trắc nghiệm Online và Tích lũy điểm thưởng

 

 

CÂU HỎI KHÁC

AMBIENT
?>