Hỏi đáp về Vận dụng định luật Ôm - Vật lý 9

5 trắc nghiệm 3 bài tập SGK 3 hỏi đáp

Nếu các em có những khó khăn nào về bài giảng Vật lý 9 Bài 6 Bài tập vận dụng định luật Ôm các em vui lòng đặt câu hỏi để được giải đáp ở đây nhé. Các em có thể đặt câu hỏi nằm trong phần Bài tập SGK, cộng đồng Vật lý HỌC247 sẽ sớm giải đáp cho các em.

Chúc các em học sinh có nền tảng kiến thức Vật lý thật tốt nhé!

Danh sách hỏi đáp (3 câu):

 • 9,* Cần gắn vào trong mạch điện một điện trở R =100 (ôm) có thể chịu được cường độ dòng diện lớn nhất là 2A. Ta chỉ có các điện trở như nhau Ro =100 (ôm), mỗi điện trở chịu được cường độ dòng điện lớn nhất là 0,5 A. Phải sử dụng bao nhiêu điện trở Ro và mắc như thế nào để tạo ra được điện trở R theo yêu cầu nêu trên?

  Theo dõi (0) 0 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • 8, * Ba điện trở giống nhau R1=R2=R3=R=50 (ôm) , mỗi điện trở chỉ có thể chịu được dòng diên có cường dộ lớn nhất là 0,4 A. Mắc các điện trở này vào một nguồn điện có hiệu điện thế U. Trong mỗi cách mắc điện trở nối tiếp hoăc song song, để các điện trở không bi hỏng, U không thể vượt quá giá tri lớn nhất là bao nhieu ?

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 •  Cho mạch điện có sơ đồ như hình 6.6, trong đó các điện trở R1=14Ω; R2=8Ω; R3=24Ω; dòng điện đi qua R1 có cường độ là I1=0,4A

   

  a. Tính cường độ dòng điện I2, I3 tương ứng đi qua các điện trở R2 và R3.

  b. Tính các hiệu điện thế UAC; UCB và UAB.

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy