Hỏi đáp về Sóng cơ và sự truyền sóng cơ - Vật lý 12

10 trắc nghiệm 7 bài tập SGK 14 hỏi đáp

Nếu các em có những khó khăn nào về bài giảng Vật lý 12 Bài 7 Sóng cơ và sự truyền sóng cơ các em vui lòng đặt câu hỏi để được giải đáp ở đây nhé. Các em có thể đặt câu hỏi nằm trong phần bài tập SGK, bài tập nâng cao, Cộng đồng Vật lý HỌC247 sẽ sớm giải đáp cho các em.

Chúc các em học sinh có nền tảng kiến thức Vật lí thật tốt để chuẩn bị cho kì thi THPTQG  nhé.

Danh sách hỏi đáp (14 câu):

 • phương trình sóng

   bài 1:một sóng cơ học truyền theo phương Ox với biên độ coi như không đổi. tại O, dao động có dạng u=acos\omegat (cm) . tai thời điểm M cách xa tâm dao động O là 1/3 bước sóng có giá trị la 5cm. phương trình sóng tại M ?

  bài 2: Một sóng cơ học lan truyền sóng với v=5m/s. Phương trình sóng của 1 điểm O trên phương truyền đó là : u=6cos(5\pit+\pi/2) cm. phương trình sóng tại M nằm trước O và cách O một khoảng 50cm ? 

  Theo dõi (1) 2 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • giải chi tiết giúp em với ạ!

   Trong thí nghiệm ở hình 7.1 (sgk -40), cần rung dao động với tần số 50 Hz. Ở một thời điểm t, người ta đo được đường kính 5 gợn sóng liên tiếp lần lượt bằng 12,4; 14,3; 16,35; 18,3 và 20,45cm. Tính tốc độ truyền sóng.

  Theo dõi (0) 3 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Mong mn xem qua ạ

  Hai điểm M và N cùng nằm trên một phương truyền sóng cách nhau \lambda /4. Tại thời điểm t li độ của điểm M và N lần lượt là +3 cm và -3 cm. Coi biên độ sóng truyền đi không thay đổi. Biên độ sóng bằng ??

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Mấy bạn ơi cho mình hỏi với 

  Đầu O của một sợi dây đàn hồi dài vô hạn dao động với phương trình u = 2 cos2 \pi t(cm) tạo ra một sóng ngang truyền trên dây có tốc độ 20 cm/s. Coi biên độ sóng không đổi trong quá trình truyền sóng. Điểm M trên dây cách O một khoảng 2,5 cm dao động với phương trình

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Mong mn chỉ em với ạ

  Trên mặt nước có hai điểm A và B ở trên cùng một phương truyền sóng, cách nhau một phần tư bước sóng. Tại thời điểm t, mặt thoáng ở A và B đang cao hơn vị trí cân bằng B lần lượt là 0,5mm và 0,866mm, mặt thoáng ở A đang đi xuống còn ở B đang đi lên. Coi biên độ sóng không đổi trên đường truyền sóng. Sóng có biên độ là ???

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Đầu A của một sợi dây căng ngang được làm cho dao động theo phương vuông góc với sợi dây khi ở vị trí cân bằng. Biết biên độ và chu kì dao động lần lượt là 2 cm và 1,6s. Tốc độ truyền sóng trên dây là 40 cm/s. Chọn gốc thời gian là lúc đầu A ở vị trí biên dương. Li độ của một điểm cách đầu A 2,24 m ở thời điểm 3,2s là

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy