Hỏi đáp về Mạch có R, L, C mắc nối tiếp - Vật lý 12

5 trắc nghiệm 10 bài tập SGK 10 hỏi đáp

Nếu các em có những khó khăn nào về bài giảng Vật lý 12 Bài 14 Mạch có R, L, C mắc nối tiếp các em vui lòng đặt câu hỏi để được giải đáp ở đây nhé. Các em có thể đặt câu hỏi nằm trong phần bài tập SGK, bài tập nâng cao, cộng đồng Vật lý HỌC247 sẽ sớm giải đáp cho các em.

Chúc các em học sinh có nền tảng kiến thức Vật lí thật tốt để chuẩn bị cho kì thi THPTQG  nhé.

Danh sách hỏi đáp (10 câu):

 • cứu mình với các bạn ơiiii

  Cho đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AM và MB mắc nối tiếp nhau. Đoạn mạch AM gồm điện trở R = 60 (\(\Omega\)) mắc nối tiếp với tụ C = \(\frac{10^{-4}}{0,8.\pi}\) (F) đoạn mạch MB chỉ chứa cuộn thuần cảm có độ tự cảm thay đổi được. Đặt giữa hai đầu đoạn mạch AB điện áp xoay chiều có biểu thức không đổi \(u =150\sqrt{2} cos (100 \pi t )(V)\). Điều chỉnh L để uAM và u
  AB vuông pha nhau. Khi đó điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm bằng:

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Ai biết làm chỉ em bài này làm sao đây ạ

  Cho mạch điện xoay chiều như hình vẽ, cuộn dây không thuần cảm. Đặt vào hai đầu đoạn mạchmột điện áp xoay chiều u = 200 \sqrt{2} \cos(100\pi t) V thì uAM và uMB lệch pha nhau \frac{\pi}{3}, uAB và uMB lệch pha nhau \frac{\pi}{6}. Điện áp hiệu dụng trên R là:

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Các anh/chị cho em hỏi 1 chút phần điện xoay chiều ạ

  Cho mạch điện như hình vẽ: gồm điện trở R, tụ điện C và cuộn cảm có điện trở thuần mắc nối tiếp. Biết \(C= \frac{10^3}{\pi}F\). Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều \(u_{AB }= 120.cos(100 \pi t )V\). Bỏ qua điện trở của dây nối và của khoá K. Ban đầu khoá K đóng, điện áp hiệu dụng hai đầu đoạn AM và MB lần lượt là: \(U_1 = 40 V; U_2 = 20\sqrt{10}V\). Khoá K mở thì điện áp hiệu dụng giữa hai điểm M, B là \(U_ {MB}= 12\sqrt{10}V\). Giá trị của điện trở R và độ tự cảm L là: 

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Bn nào tìm r giúp mình bài này với , mình cảm ơn nhiều lắm

  Cho mạch điện gồm R, L và C theo thứ tự nối tiếp, cuộn dây có điện trở r. Đặt vào hai đầu đm một điện áp xc có giá trị hiệu dụng không đổi, tần số f = 50 Hz. Cho điện dung C thay đổi người ta thu được đồ thị liên hệ giữa điện áp hiệu dụng hai đầu mạch chứa cuộn dây và tụ điện UrLC với điện dung C của tụ điện như hình vẽ phía dưới. Điện trở r có giá trị bằng

   

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Giúp mình bài này nhé mọi người

  Đoạn mạch xoay chiều gồm R, cuộn thuần cảm L và tụ C mắc nối tiếp nhau vào mạch điện xoay chiều có hiệu điện thế hiệu dụng không đổi và có tần số góc thay đổi với CR2 < 2L. Khi \(\omega = \omega _1 = 60 \pi (rad/s)\) hoặc \(\omega = \omega _2=80 \pi (rad/s)\)  thì điện áp hiệu dụng giữa hai bản của tụ bằng nhau. Khi điện áp hai bản tụ đạt giá trị cực đại thì tần số góc là ??

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • vật lí 12

  Mạch RLC mắc nối tiếp có \(R = 100\sqrt{3}\Omega\), cuộn cảm thuần có L = \(\frac{1}{\pi}\) H và tụ C = \(\frac{10^{-4}}{2\pi}\) F. Biểu thức uRL = 200cos100πt (V). Biểu thức hiệu điện thế uAB?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy