Đề thi HKI Công Nghệ 10 có đáp án trường THPT Phan Đăng Lưu

31/07/2017 854.42 KB 41 lượt xem 0 tải về

Tải về

HỌC247 xin giới thiệu Đề thi môn Công Nghệ 10 cuối học kì I có đáp án hướng dẫn chi tiết của trường THPT Phan Đăng Lưu để các em có thể thử sức và làm quen dần với cấu trúc đề thi học kì bộ môn Công Nghệ . Tài liệu tham khảo này được biên soạn nhằm giúp các em ôn tập lại các kiến thức một cách hiệu quả, chuẩn bị tốt nhất cho kì thi học kì sắp tới. Chúc các em ôn bài thật tốt .

Trường THPT Phan Đăng Lưu

Tên: ………………………                                          ĐỀ THI  HỌC KỲ I

Lớp:……                                                      Môn: CÔNG NGHỆ 10

                                                                   Thời gian : 45 phút

 

 

Điểm

Lời phê

 

 

 

I.TRẮC NGHIỆM: (3 điểm )
Câu 1: Nhiệt độ thuận lợi cho nấm phát triển là:
A.- 25-30°C. 
B.- 50-55°C. 
C.- 45-50°C. 
D.- 30-45°C.
Câu 2: Khi bón phân cho cây trồng cần chú ý những điểm gì?
A.- Thời tiết. 
B.- Tính chất của phân bón, tính chất của đất trồng.
C.- Đặc điểm sinh học và các giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây trồng. 
D.- Cả a, b, c.
Câu 3: Đặc điểm của các cây được tạo ra từ công nghệ nhân giống bằng nuôi cấy mô tế bào:
A.- Có một số cây đồng nhất với nhau và có cả những cây không đồng nhất với nhau về mặt di truyền.
B.- Các cây sinh ra đều đồng nhất về mặt di truyền và giống với tế bào ban đầu.
C.- Các cây sinh ra đều không đồng nhất về mặt di truyền.
D.- Các cây sinh ra đồng nhất về mặt di truyềnvà khác với tế bào ban đầu.
Câu 4: Keo đất mang điện âm hay dương được quyết định bởi:
A.- Nhân. 
B.- Lớp ion khuếch tán. 
C.- Lớp ion quyết định điện. 
D.- Lớp ion bất động.
Câu 5: Đất xám bạc màu có tính chất:
A.- Thành phần cơ giới nhe. 
B.- Thành phần cơ giới nặng.
C.- Thành phần sét lớn. 
D.- Thành phần sét rất ít.
Câu 6: Xác định ưu điểm của biện pháp hóa học trong phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng:
A.- Tăng nhanh những dòng sâu, bệnh kháng thuốc. 
B.- Tăng giá thành sản xuất.
C.- Hiệu lực nhanh chóng, dễ dùng, hiệu quả rộng. 
D.- Tốc độ tiêu diệt thiên địch tăng.
Câu 7: Nhiệt độ gây chết cho nấm là:
A.- 30-45°C. 
B.- 25-30°C. 
C.- 50-55°C. 
D.- 45-50°C.
Câu 8: Đất mặn có phản ứng:
A.- Trung tính và kiềm. 
B.- Trung tính. 
C.- Chua. 
D.- Kiềm.
Câu 9: Bón vôi vào đất phèn nhằm:
A.- Khử độc cho đất. 
B.- Rửa bớt lượng phèn.
C.- Nâng cao độ phì nhiêu của đất. 
D.- Giảm độc hại của ion Al3+.
Câu 10: Kích thước một hạt keo đất khoảng:
A.- Rất nhỏ, ở trạng thái huyền phù. 
B.- Dưới 1 mm. 
C.- 1 mm. 
D.- Hơn 1 mm.
Câu 11: Phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng gồm:
A.- 5 nguyên lí cơ bản. 
B.- 2 nguyên lí cơ bản. 
C.- 4 nguyên lí cơ bản. 
D.- 3 nguyên lí cơ bản.
Câu 12: Đất xám bạc màu được hình thành ở:
A.- Tây Nguyên. 
B.- Giáp ranh đồng bằng và trung du. 
C.- Sa mạc. 
D.- Đồng bằng.

 

II – TỰ LUẬN (7 điểm)
 

Câu 1: Độ phì nhiêu của đất là gì? Có mấy loại độ phì nhiêu của đất? Nêu biện pháp cải tạo độ phì nhiêu cho đất?      (3đ)

Câu 2: Bón phân như thế nào là hợp lí? Cho 4 ví dụ về phân hóa học    (2,5đ)

Câu 3: Kể tên ít nhất 5 loại cây rừng? Là học sinh cần làm gì để bảo vệ tài nguyên rừng? (1,5đ)

 

Bài làm

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

 

ĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM THI

MÔN : CÔNG NGHỆ 1O

 

I.TRẮC NGHIỆM: (3 điểm )

1. A 2. D 3. B 4. C 5. A 6. C 7. D

8. A 9. D 10. B 11. C 12. B

II – TỰ LUẬN (7 điểm)

Câu 1:

-Độ phì nhiêu của đất là khả năng đất cung cấp đồng thời và không ngừng nước, chất dinh dưỡng, không chứa chất độc hại cho cây trồng, đảm bảo cây trồng đạt năng suất, chất lượng cao.      (1đ)

-Tùy vào nguồn gốc người ta chia làm 2 loại:

              +Độ phì nhiêu tự nhiên: là độ phì nhiêu được hình thành dưới thảm thực vật tự nhiên, trong quá trình hình thành không có sự tác động của con người.   (0,75đ)

               +Độ phì nhiêu nhân tạo: là độ phì nhiêu được hình thành dưới quá trình lao động của con người.    (0,75đ)

-Biện pháp cải tạo độ phì nhiêu: bón phân hữu cơ, làm đất, tưới tiêu, làm thủy lợi,…   (0,5đ)

Câu 2:

Câu 3:

{-- xem đầy đủ nội dung ở phần xem online hoặc tải về --}

 

Trên đây là trích đoạn một phần câu hỏi và đáp án trong Đề thi học kì I môn Công Nghệ 10 trường THPT Phan Đăng Lưu năm học 2016-2017 cùng hướng dẫn chấm thi chi tiết.

Để xem toàn bộ nội dung các em chọn chức năng xem online hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Các em quan tâm có thể tham khảo thêm các tài liệu cùng chuyên mục:

Chúc các em học tập tốt !

 

Tài liệu liên quan