Hỏi đáp Vật Lý

 • Có 3 vật dẫn, A nhiễm điện dương, B và C không nhiễm điện. Để B và C nhiễm điện trái dấu độ lớn bằng nhau thì cần phải đặt 3 vật như thế nào đây ạ ??? 

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Vật lý 11 ai giúp em với ạ

  Hai điện tích điểm có độ lớn bằng nhau được đặt trong không khí cách nhau 12 cm. Lực tương tác giữa hai điện tích đó bằng 10 N. Đặt hai điện tích đó trong dầu và đưa chúng cách nhau 8 cm thì lực tương tác giữa chúng vẫn bằng 10 N. Tính độ lớn các điện tích và hằng số điện môi của dầu.

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Cầu cứu bài tập con lắc lò xo, huhuuuu

  Đặt trên mặt phẳng nằm ngang một con lắc lò xo gồm một lò xo nhẹ có một đầu cố định, đầu kia gắn với vật nhỏ có khối lượng m. Ban đầu vật m được giữ ở vị trí để lò xo bị nén 9 cm. Vật M có khối lượng bằng một nửa khối lượng vật m và nằm sát m. Thả nhẹ vật m để hai vật chuyển động theo phương của trục lò xo. Bỏ qua mọi ma sát. Ở thời điểm lò xo có chiều dài cực đại lần đầu tiên, khoảng cách giữa hai vật m và M xấp xỉ bằng ???

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Cho em hỏi bài này làm sao đây mn 

  Hai quả cầu nhỏ tích điện giống nhau đặt trong không khí cách nhau một đoạn 1m, đẩy nhau một lực 7,2 N. Điện tích tổng cộng của chúng là 6.10-5 C. Tìm điện tích mỗi quả cầu ? 

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Giúp em với, chọn cái nào đây mọi người ơi !! huhu

  Nếu nguyên tử đang thừa –1,6.10-19 C điện lượng mà nó nhận được thêm 2 electron thì nó

        A. sẽ là ion dương.                                                  B. vẫn là 1 ion âm.

        C. trung hoà về điện.                                               D. có điện tích không xác định được.

  Theo dõi (0) 3 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • khó quá mọi người ơiiii

  Một con lắc lò xo có độ dài tự nhiên QO, độ cứng k = 1 N/m, được đặt trên mặt phẳng nằm ngang, đầu Q gắn vào điểm cố định, đầu O gắn vật có khối lượng m = 100 g. Gọi M, N là hai điểm trên lò xo sao cho khi lò xo không biến dạng thì QM = MN = NO = 10 cm. Từ vị trí cân bằng P của vật, kéo nó ra một đoạn 6 cm rồi buông nhẹ. Khi đoạn QM = 11 cm, người ta giữ chặt điểm M lại. Sau đó, vật qua vị trí P với tốc độ bằng ???

  Theo dõi (0) 4 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Giúp em bài này ạh

  Tính lực tương tác tĩnh điện giữa một electron và một proton nếu khoảng cách giữa chúng bằng 5.10-9 cm. Điện tích của một electron và proton có độ lớn bằng nhau và bằng 1,6.10-19 C. Xem electron và proton là những tích điểm. 

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • mình đang cần gấp bài này nhé

  Hai điện tích q1 = 2.10-6 C; q2 = -2.10-6 C đặt tại hai điểm A và B trong không khí. Lực tương tác giữa chúng là 0,4N. Xác định khoảng cách AB 

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • bài này làm sao đây các bạn 

  Ba quả cầu kim loại lần lượt tích điện là +3C, -7C, -4C. Nếu cho chúng tiếp xúc nhau thì điện tích của hệ là 

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Ai biết cách làm bài này không nhỉ ?

  Hai điện tích \(q_1\) và \(q_2\) đặt cách nhau 30 cm trong không khí, chúng hút nhau với một lực F=1,2 N. Biết \(q_1\) + \(q_2\) =- 4.10-6 C và \(\left |q_1 \right |\) < \(\left |q_2 \right |\).

  Xác định loại điện tích của \(q_1\) và \(q_2\). Tính \(q_1\) và \(q_2\).

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Tính sao đây cả nhà ơiii

  Hai điện tích điểm đặt cách nhau 20 cm trong không khí, tác dụng lên nhau một lực nào đó. Hỏi phải đặt hai điện tích trên cách nhau bao nhiêu ở trong dầu để lực tương tác giữa chúng vẫn như cũ, biết rằng hằng số điện môi của dầu bằng ε = 5. 

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Vật Lý 7 đây

  Hãy thực hiện thí nghiệm: trên trần của một căn phòng có treo một đèn dài 1,2 m và đèn đang sáng. Trên mặt bàn phía dưới bóng đèn ta đặt một tấm bìa. Phía trên mặt bàn khoảng từ 20cm đến 30cm, ta đặt một tấm bìa thứ hai. Trên tấm bìa thứ hai có một lỗ thủng nhỏ hình tròn. Hãy quan sát hình ảnh hiện trên tấm bìa thứ nhất và giải thích vì sao lại có được hình ảnh này?

  Theo dõi (1) 2 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy