Hỏi đáp Vật Lý Lớp 9

 • Một bóng đèn ghi 110V-30W mắc nối tiếp vào Rb rồi mắc vào hiệu điện thế U=220V

  a) Tính R và I khi đèn sáng bình thường

  b) Để đèn sáng bình thường thì Rb có giá trị là bao nhiêu

  c) Tính điện năng mà bóng đèn tiêu thụ trong 30 ngày , 1 ngày dùng 4h

  Theo dõi (0) 0 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • một bếp điện khi hoạt động bình thường có điện trở R=60, và cường độ dòng điện là 20A 

  a) tính nhiệt lượng bếp tỏa ra trong 1s

  b) 1 ngày sử dụng bếp điện 2h.Tính tiền điện phải trả nếu sử dụng 30 ngày với giá là 1500 đồng/kW

  Theo dõi (0) 0 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • hãy nêu phương án xác định giá trị của Rx chưa biết với các dụng cụ sau: một nguồn điện, một vôn kế ( có điện trở rất lơn)một điện trở R đã biết giá trị

  Theo dõi (0) 0 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Dùng bếp điện có ghi 200V-1000W được sử dung với hiệu điện thế 198V dùng đểddunn sôi 2l nước nhệt độ ban đầu là 20 C. Biết 10% nhiệt lượng thu vào cuar nước tỏa ra môi trường xung quanh và nhiệt ung rêng ủa nước là 4200J/kg.K.​

  a,cho biết ý ghĩa xố ghi trên bếp điện.

  b,tính diện trở của bếp

  c,tính thời gian đun sổi lượng nước trên.

  đ,Tính tiền điện phải trả nếu sử dụng bếp trên đun sôi 1l nước trong điều kiện không đổi trong 1 tháng(30 ngày). Biết 1kw.h là 2600 đồng.

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • một bàn là điện sử dụng liên tục trong 4h ở hiệu điện thế 220V thì số chỉ của công tơ điện tăng thêm 3 số. Tính lượng điện năng bàn là đã sử dụng, công suất của bàn là và cường độ dòng điện chạy qua bàn là

  Theo dõi (0) 0 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • 1. Có một số pin để lâu ngày và một đoạn dây dẫn. Nếu không có bóng đèn pin để thử, có cách nào kiểm tra được pin còn điện hay không hki trong tay bạn có 1 kim nam châm ?

  2. Những người đi biển không có la bàn dể xác dịnh phương hướng để đi. Vậy học làm thế nào để xác định được phương hướng đi ?

  3. a) Có thể coi trái đất là nam châm được không ? Nếu có thì cực của nó sẽ thế nào ?                                                     b) Có 2 thanh thép giống hệt nhau, trong đó có 1 thanh bị nhiễm từ, làm thế nào để biết được thanh nào bị nhiễm từ ( không dùng thêm dụng cụ gì khác )     

   

  Theo dõi (0) 0 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Một người cao 1,8m đi với vận tốc không đổi(2m/s) dọc theo một đường thẳng nằm ngang qua một điểm nằm ngay phía dưới cột bóng đèn đứng. Tại một thời điểm nào đó, chiều dài của bóng người trên mặt đường là l1 = 1,9m. Sau đó một khoảng thời gian t = 1s, bóng người này là l2 = 1,4m. Bóng đèn được treo ở độ cao nào?

  Theo dõi (0) 0 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Tính chiều dài dây dẫn

  bởi Kim Thiên ngày 18/09/2017

  Tính chiều dài

  Mấy bạn cho mik hỏi, 1 sợi dây quấn quanh 1 lõi sứ hình trụ, tiết diện 0,5mm^2 gồm 398 vòng, đường kính 2cm. Tính chiều dài dây. Mong các bạn giúp mik nhoa~

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • 9,* Cần gắn vào trong mạch điện một điện trở R =100 (ôm) có thể chịu được cường độ dòng diện lớn nhất là 2A. Ta chỉ có các điện trở như nhau Ro =100 (ôm), mỗi điện trở chịu được cường độ dòng điện lớn nhất là 0,5 A. Phải sử dụng bao nhiêu điện trở Ro và mắc như thế nào để tạo ra được điện trở R theo yêu cầu nêu trên?

  Theo dõi (0) 0 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • 8, * Ba điện trở giống nhau R1=R2=R3=R=50 (ôm) , mỗi điện trở chỉ có thể chịu được dòng diên có cường dộ lớn nhất là 0,4 A. Mắc các điện trở này vào một nguồn điện có hiệu điện thế U. Trong mỗi cách mắc điện trở nối tiếp hoăc song song, để các điện trở không bi hỏng, U không thể vượt quá giá tri lớn nhất là bao nhieu ?

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Một bóng đèn có ghi 9V - 4,5W được mắc nối tiếp với một biến trở và chúng được mắc vào hiệu điện thế U = 12V
  a) Phải điều chỉnh biến trở có trị số bằng bao nhiêu để bóng đèn sáng bình thường? Tính cường độ dòng điện chạy qua đèn và công suất điện của biến trở khi đó.
  b) Dịch chuyển con chạy C về phía B thì độ sáng của đèn thay đổi như thế nào? Vì sao?
  c) Biến trở này có trị số lớn nhất là R(b) = 25 ôm là cuộn dây dẫn làm bằng hợp kim nikêlin có tiết diện S = 1mm² , điện trở suất p = 0,4.10^-6. Tính chiều dài của cuộn dây biến trở này

  Theo dõi (0) 3 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Cho em hỏi về Vật lí 9

  Để một bóng đèn 24V-40W được dùng với mạng điện 120V, cần chọn máy biến thế có cuộn sơ cấp 100 vòng, cuộn thứ cấp 20 vòng. Tại sao lại chọn máy biến thế ấy ạ ?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy