nhiễm điện

nhiễm điện

bởi Pham Hien ngày 13/01/2018

dưới gầm ô tô chở xăng có một dây xích sắt nối từ vỏ thùng chứa xăng xuống đất.Dây sắt này dùng để làm gì? Tại sao ?

Theo dõi (0)

Câu trả lời (0)

Gửi câu trả lời Hủy

 

Các câu hỏi có liên quan

 • 1. Có một số pin để lâu ngày và một đoạn dây dẫn. Nếu không có bóng đèn pin để thử, có cách nào kiểm tra được pin còn điện hay không hki trong tay bạn có 1 kim nam châm ?

  2. Những người đi biển không có la bàn dể xác dịnh phương hướng để đi. Vậy học làm thế nào để xác định được phương hướng đi ?

  3. a) Có thể coi trái đất là nam châm được không ? Nếu có thì cực của nó sẽ thế nào ?                                                     b) Có 2 thanh thép giống hệt nhau, trong đó có 1 thanh bị nhiễm từ, làm thế nào để biết được thanh nào bị nhiễm từ ( không dùng thêm dụng cụ gì khác )     

   

 • Có 3 vật dẫn, A nhiễm điện dương, B và C không nhiễm điện. Để B và C nhiễm điện trái dấu độ lớn bằng nhau thì cần phải đặt 3 vật như thế nào đây ạ ??? 

 • Thêm câu nữa ạ

  Một quả cầu nhỏ khối lượng m = 5 g được treo ở đầu một sợi chỉ mảnh. Quả cầu bị nhiễm điện nên bị hút bởi một thanh thủy tinh nhiễm điện, lực hút của thanh thủy tinh lên quả cầu có phương nằm ngang và có độ lớn F = 2.10-2 N. Lấy g = 10 m/s2. Tính góc lệch a của sợi dây so với phương thẳng đứng và sức căng của sợi dây.

 • Mn giúp em bài này với ah

  Group mình ai làm đc em xin hậu tạ nhiều 

  Một quả cầu nhỏ có khối lượng  \(3,{06.10^{ - 15}}\) kg, mang điện tích  \(4,{8.10^{ - 18}}\)C nằm lơ lửng giữa hai tấm kim loại song song, nằm ngang, nhiễm điện trái dấu, cách nhau một khoảng 2 cm. Tính hiệu điện thế giữa hai tấm kim loại. ( \(g = 10m/{s^2}\) ).

 • Giúp em với các anh chị ơiiii

  Một quả cầu nhỏ khối lượng 3,06.10-15 kg nằm lơ lửng giữa hai tấm kim loại song song nằm ngang nhiễm điện trái dấu. Điện tích của quả cầu đó bằng 4,8.10-18 C. Hai tấm kim loại cách nhau 2 cm. Hiệu điện thế đặt vào hai tấm đó là ( lấy g = 10 m/s2

 • Bài tập thuyết electron- giúp em với ạh

  Một thanh thép mang điện tích -2,5.10-6 C, sau đó nó lại được nhiễm điện để có điện tích 5,5.10-6 C. Trong quá trình nhiễm điện lần sau, xác định điện lượng của thanh thép .